Wednesday, November 11, 2015

สาวผิวเข้ม ใส่เครื่องประดับแบบไหนเกิดที่สุด

เครื่องประดับถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับสาวๆ ยุคนี้ เพราะนอกจากจะช่วยสร้างสีสัน เสริมบุคลิกแล้ว ประกายแวววาวของเครื่องประดับบางชนิดยังเพิ่มเสน่ห์ให้ชวนมองมากขึ้นอีกด้วย

แต่เพื่อนๆรู้มั้ยคะ ว่านอกจากการเลือกดีไซน์ของเครื่องประดับที่ทันสมัย เข้ากันได้กับชุดแล้ว คุณยังต้องเลือกเครื่องประดับให้เข้ากับสีผิวด้วย เพราะสีบางสีจะช่วยขับผิวของคุณให้เปล่งประกายเจิดจรัสยิ่งกว่าเดิม ในขณะที่เครื่องประดับบางสีเป็นของต้องห้าม เพราะคุณจะดับอนาถได้ทันที แล้วสาวผิวสีเข้มควรเลือกเครื่องประดับอย่างไร มาดูกันค่ะเลือกสวมเสื้อผ้าและเครื่องประดับ ที่มีสีเมทัลลิค หรือเนื้อมุก


สาวผิวสีเข้มหลายคนมักคิดว่า ไม่ควรใส่อะไรที่ฉูดฉาด สว่างตัดกับสีผิว แต่ความจริงแล้วชุด หรือเครื่องประดับที่มีความระยิบระยับ แวววาว เช่น สร้อยคอ หรือตุ้มหูสีเงิน หรือสีทอง ที่ประดับด้วยคริสตัลนั้นจะยิ่งช่วยขับผิว และเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวคุณอย่างมาก เครื่องประดับที่เป็นสีเดียวที่มีสีออกทึมๆ เช่น สีน้ำตาลหรือดำ ไม่ควรใส่อย่างยิ่ง เพราะจะทำให้ดูไม่สดใส โดยเฉพาะสีดำหม่น หรือ ดำด้านควรหลีกเลี่ยงโดยเด็ดขาด เพราะทำให้คุณดูดำคล้ำมากขึ้นไปอีก และถ้าเป็นเครื่องประดับเช่น ที่คาดผม สร้อยข้อมือ สร้อยคอ ที่มีสีพื้นเป็นสีเข้ม ควรแซมด้วยสีอื่นๆ เช่น สีประกายเมทัลลิค หรือเนื้อมุก เป็นต้น 

เลือกใส่เครื่องประดับสีทอง เพชร ไข่มุก หรือสีที่สว่างมีประกาย


หากเป็นเครื่องประดับจำพวกอัญมณี สีที่เหมาะสมคือ สีที่สว่างสดใส เช่น สีออกโทนเหลืองทอง เช่น บุษราคัมสีเหลืองทอง เป็นต้น ส่วนสีอัญมณีโทนอื่นๆ เช่น สีแดงเลือดนก สีส้มอ่อน สีน้ำเงินสด สีเขียวใบตองอ่อน สามารถสวมใส่ได้เหมือนกัน สีที่ควรหลีกเลี่ยง ได้แก่ อัญมณีสีน้ำเงินมืด สีแดงคล้ำ สีน้ำตาลไหม้ สีเขียวคล้ำ เป็นต้น สำหรับเครื่องประดับอื่นๆ เช่น เพชร หรือไข่มุกสีขาวนวล ก็ช่วยขับผิวคุณให้ดูสว่าง โดดเด่นไม่แพ้กัน หากจะใส่เครื่องประดับสีทองชิ้นใหญ่ ควรเลือกใส่กับชุดคอกว้างเปิดไหล่


อย่างไรก็ดีการเลือกเครื่องประดับ อาจต้องพิจารณาความเหมาะสมร่วมกับเครื่องแต่งกายและช่วงเวลาการสวมใส่ เช่น ใส่ทำงาน กลางแจ้ง หรือออกงานกลางคืน เพราะหากใส่หลายชิ้นมากเกินไป หรือว่ามีสีสันจัดจ้านตัดกับชุดที่ใส่ชนิดสีโทนร้อนกับเย็น จากสวยงามก็อาจสร้างปัญหาได้ หรือหากเป็นช่วงกลางวันอาจเลือกเครื่องประดับชิ้นเล็ก แต่ถ้าออกงานกลางคืน ต้องการสวมใส่เครื่องประดับชิ้นใหญ่ ควรเลือกชุดคอกว้าง เปิดไหล่ ก็จะสง่างามไม่น้อยเลือกสวมเครื่องประดับให้เหมาะกับกาลเทศะ 


หัวใจสำคัญที่ขาดไม่ได้ ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวผิวขาวหรือผิวเข้ม นั่นคือความมั่นใจ หากคุณพกพาความมั่นใจไปเต็ม 100 แล้ว เสื้อผ้าและเครื่องประดับก็จะยิ่งช่วยให้คุณสวยสง่าไม่น้อยหน้าใคร เชื่อเถอะ!


-------------------------------------------------------------

No comments:

Post a Comment